Thang máng cáp điện là gì?

Thang máng máng cáp điện hiện nay là một phần không thể thiếu trong việc lắp đặt những hệ thống máng cáp điện tại các công trình lớn như cao ốc, chung cư, nhà máy, khu công nghiệp…

Ngày đăng: 31-01-2018

1,148 lượt xem

Thang máng máng cáp điện hiện nay là một phần không thể thiếu trong việc lắp đặt những hệ thống máng cáp điện tại các công trình lớn như cao ốc, chung cư, nhà máy, khu công nghiệp… Việc tìm hiểu những kiến thức về thang máng cáp điện giúp người dùng có thể nhìn nhận tổng quan về thang máng cáp cũng như công dụng để triển khai dễ dàng hơn.

 

Thang máng cáp điện là gì?

Thang cáp, máng cáp là một loại thiết bị dùng để nâng đỡ các hệ thống dây điện, dây cáp trong các tòa nhà, công trình

thang mang cap dien la gi

Thang máng cáp điện là gì?

Ưu điểm của thang máng cáp

So với những kiểu đi dây truyền thống bằng ống ghen, bắt trực tiếp hoặc đi dây âm tường, thang máng cáp khi áp dụng tại các công trình lớn cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội:

-Đi dây gọn gàng, khoa học trong lòng máng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dễ sửa chữa, khắc phục khi có sự cố.

-Dễ thi công: không cần phải mất thời gian lòng vòng với những ống ghen hoặc phải thi công cùng đội thợ nề để đi dây âm tường, thang máng cáp được thi công riêng biệt một cách nhanh chóng.

-Tính thẩm mỹ cao: hệ thống thang máng cáp có một ưu điểm là gọn gàng nên tạo tính thẩm mỹ cao trong các công trình, bên cạnh đó, còn có thể tiết kiệm chi phí làm trần giả trong một số trường hợp. Trong nhiều công trình, thang máng cáp còn được kết hợp cùng với một số vật liệu khác để phối cảnh, trở thành một vật liệu cho công trình đó.

Có những loại thang máng cáp nào?

Có nhiều tiêu chí để phân loại thang máng cáp, dưới đây là một vài tiêu chí:

Phân loại theo chất liệu: Thang máng cáp đòi hỏi phải có cấu tạo vững chắc để có thể nâng đỡ hệ thống dây cáp, bên cạnh đó, còn phải có chức năng chống dò điện, chống chịu cháy nổ. Thông thường, vật liệu làm thang máng cáp là tôn cán, nhôm hoặc thép không gỉ, có độ dày thích hợp để tạo độ cứng. Vật liệu sẽ theo yêu cầu cách điện hay không mà được sơn tĩnh điện hoặc chỉ cần mạ kẽm là có thể phù hợp với công trình.

 

thang mang cap dien la gi

Phân loại thang máng cáp điện 

Phân loại theo kích thước: Hệ thống thang máng cáp có nhiều kích thước khác nhau, được phân loại thành máng tổng hay máng nhánh. Thông thường, các loại thang máng cáp có kích thước tiêu chuẩn, máng tổng lớn nhất có lòng máng khoảng 400mm, các loại máng còn lại có lòng máng nhỏ hơn. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế công trình, máng cáp, thang cáp có thể được đặt hàng theo từng kích thước riêng biệt.

Phân loại theo đơn vị sản xuất: máng cáp trên thị trường hiện nay có 3 xuất xứ: nhập khẩu, sản xuất bởi các doanh nghiệp uy tín trong nước hoặc được gia công tại các xưởng cơ khí. Mỗi loại thang máng cáp có xuất xứ khác nhau đều có một số ưu nhược điểm khác nhau. Thông thường, các công trình trên địa bàn TP HCM thường chọn thang cáp, máng cáp được sản xuất bởi các doanh nghiệp uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Bên cạnh những tiêu chí phân loại này, cũng có thể còn một số tiêu chí khác như: màu sắc, chức năng (dùng trong nhà hay ngoài trời)...

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất thang máng cáp được quảng cáo với nội dung là uy tín và chất lượng nhưng điều này chưa được kiểm chứng kỹ càng khiến ngường dùng hoang mang và lo lắng.
Nếu đang phân vân về điều này, hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO, chúng tôi với đội ngũ kỹ sư 20 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho bạn những giá trị bền vững nhất với chi phí hợp lý nhất.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha